Lễ Bế Giảng Khóa Tu Gieo Hạt Từ Tâm 2020

Chiều ngày 19/07/2020 (nhằm ngày 29/05/Canh Tý), tại Giảng đường chùa Hoằng Phúc – Xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa tu hè 2020 chủ đề “Gieo hạt từ tâm”.

Về phía Chư Tôn đức có sự hiện diện của Đại đức Thích Khải Đạo – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Giám tự chùa Hoằng Phúc. Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Ninh Thị Hòa – Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy, ông Võ Xuân Bình – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Lệ Thủy, ông Nguyễn Công Viên – Bí thư Đảng bộ xã Mỹ Thủy, ông Nguyễn Xuân Tùng – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy, cùng các ông bà lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa Thông tin UBND huyện Lệ Thủy. Đồng tham dự là quý phụ huynh và hơn 150 khóa sinh.

Chính quyền địa phương tham dự

Cô giáo Nguyễn Hồng Tư đại diện BTC Khóa tu đọc báo cáo tổng kết khóa tu hè 2020 chủ đề “Gieo hạt từ tâm” diễn ra 3 ngày tại chùa Hoằng Phúc. Trong 3 ngày, các em đã được học những bài học đạo lý thiết thực, bổ ích như Luật nhân quả, oai nghi (đi, đứng, ngồi, nói chuyện, ăn uống,… sao cho trang nghiêm, thanh tịnh), hiểu đúng về Mạng xã hội, Hiếu kính cha mẹ. Các bài học kỹ năng sống như Kỹ năng làm việc nhóm, Trò chơi vận động. Khóa tu diễn ra 3 ngày ngắn ngủi nhưng đã để lại những tình cảm tốt đẹp, những kỷ niệm khó quên của các bạn khóa sinh khi cùng ăn, cùng ngủ, cùng học với nhau trong suốt 3 ngày dưới mái chùa thân yêu Hoằng Phúc.

Cô giáo Nguyễn Hồng Tư đọc báo cáo tổng kết khóa hè 2020

Tiếp nối chương trình là bài phát biểu của đại diện huynh trưởng, đại diện khóa sinh. Những bài phát biểu nói lên tình cảm chân tình, nhiều cảm xúc, những kỷ niệm khó quên trong khóa tu. Những giọt nước mắt của một vài anh chị huynh trưởng, các bạn khóa sinh đã rơi khi không kiềm được cảm xúc.

Phần kết buổi lễ là lời ban đạo từ của thầy Trưởng ban tổ chức, Đại đức Thích Khải Đạo. Thầy gửi lời cám ơn chân thành sự đồng thuận của chính quyền, sự giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật của quý mạnh thường quân, quý Phật tử, sự vất vả của các Tiểu ban trong khóa tu như Tiểu ban trai soạn (nhà bếp), huynh trưởng, bảo vệ đã tạo nên sự thành công ngoài mong đợi của khóa tu hè năm nay. Đối với các khóa sinh, thầy hy vọng đây là những kỷ niệm đẹp, dấu ấn khó phai trong cuộc đời các em. Các em khi về lại gia đình, về lại xã hội cố gắng áp dụng những gì học được từ khóa tu để lan tỏa những điều tốt đẹp, thiện lành để làm cho cuộc đời này thêm nhiều sắc màu tươi sáng.

Đại đức Thích Khải Đạo ban đạo từ đến các khóa sinh

Khóa tu đã khép lại, nhưng những gì diễn ra trong 3 ngày từ 17-19/7 sẽ là những ký ức đẹp và khó quên cho những người tham gia.

Hẹn gặp lại tất cả vào khóa tu hè 2021 năm sau.

Các hình ảnh được ghi nhận: