Khóa tu TỈNH THỨC lần 2 tại Bản Còi Đá – xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Thời gian: Thứ Bảy & Chủ Nhật, ngày 24&25/04/2021
Địa điểm: Bản Còi Đá, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
Trong cuộc sống ngày nay, thời đại công nghệ 4.0, lượng kiến thức, tri thức và áp lực công việc hàng ngày chúng ta nạp vào, phải xử lý ngày một lớn hơn, phức tạp hơn đã tạo ra những gánh nặng tâm lý vô hình mà chúng ta không hề hay biết. Đó là căng thẳng, trầm cảm, sợ hãi, lo âu, stress, dễ nóng tính,….
Nối tiếp thành công Khóa tu TỈNH THỨC lần 1 tổ chức tại chùa Hoằng Phúc, khóa tu TỈNH THỨC lần 2 đặc biệt sẽ được tổ chức tại bản Còi Đá, gần bản làng của người Bru-Vân Kiều nằm sâu trong rừng. Nơi có cảnh quan thiên nhiên lý tưởng giúp sự Tỉnh thức: rừng tự nhiên, khe suối, các hang động tuyệt đẹp,… cộng với thời khóa Khóa tu, những lời pháp thoại, những giây phút ngồi thiền tĩnh lặng, hít thở không khí núi rừng sẽ giúp Khóa sinh phục hồi những năng lượng tích cực, khai mở tiềm năng của mỗi người để từ đó khi về với cuộc sống thường nhật sẽ bình thản, an vui và chuyển hóa nội tâm ngày một tích cực, tốt đẹp hơn.
Khóa tu bao gồm các nội dung: chia sẻ pháp thoại, thiền trà, thiền trăng, lửa trại, pháp đàm, thiền hành chánh niệm sáng sớm, ngồi thiền tĩnh lặng, dùng cơm trong chánh niệm và chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự khóa tu.
Khóa tu đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài sức mong đợi của Ban tổ chức, những bài viết đầy cảm xúc, cám ơn quý thầy đã tổ chức khóa tu. Khóa sinh đã cảm nhận được hạnh phúc chân thật của cuộc sống, đó là sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại, như bài hát của thầy Khải Đạo:
“Không truy tìm quá khứ, không nghĩ đến tương lai, thân tâm vẫn an trú bây giờ và ở đây”.
Các hình ảnh được ghi nhận: