Khóa tu TỈNH THỨC lần 1 tại chùa Hoằng Phúc

Ngày 14/3/2021 (nhằm ngày 2/2/Tân Sửu), Chùa Hoằng Phúc đã tổ chức khóa tu TỈNH THỨC lần thứ nhất dành cho những ai quan tâm đến đời sống tỉnh thức, chánh niệm trong đời sống.
Mục đích khóa tu TỈNH THỨC giúp các khóa sinh có đời sống chánh niệm tỉnh giác, trở về, trọn vẹn với giây phút hiện tại, xoa dịu niềm đau nổi khổ, buông xuống những gánh nặng tâm lý để rồi thong dong tự tại, có nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp để khi đối diện với áp lực cuộc sống chúng ta sẽ nhẹ nhàng, trầm tĩnh vượt qua một cách bình an và an vui với cuộc sống.
Khóa tu được sự hướng dẫn trực tiếp của Đại Đức Thích Khải Đạo – Giám tự Chùa Hoằng Phúc.
Buổi sáng các khóa sinh được Thầy Khải Đạo phổ biến nội dung, thời khóa và ý nghĩa khóa tu. Tiếp đến là chương trình giao lưu văn nghệ khai mạc khóa tu. Quý Thầy đã có buổi trò chuyện, hỏi đáp và chia sẻ kinh nghiệm Tỉnh thức cùng với các khóa sinh.
Buổi trưa, các khóa sinh cùng nhau dùng cơm trưa trong chánh niệm và thực tập Thiền buông thư dưới sự hướng dẫn của chị Trần Thị Hải Hà đến từ Thành phố Đồng Hới. Sau thời gian nghỉ trưa, Đại chúng thức dậy tập khí công và ngồi thiền tĩnh lặng.
Thời khóa Pháp đàm buổi chiều được mọi người tham gia phấn khởi, hân hoan nhất. Những cảm xúc, những lời cám ơn của khóa sinh gửi đến quý thầy đã tổ chức Khóa tu đầy ý nghĩa và thiết thực này. Có 1 bác ở Lệ Thủy đã bị mất ngủ hơn 7 năm, khi thực tập thiền buông thư bác đã có 1 giấc ngủ thật ngon và trọn vẹn. Bác chia sẻ hơn 7 năm rồi bác mới có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn như vậy. Cuối khóa tu các khóa sinh đã cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm đầy thân thương.
Khóa tu tuy chỉ diễn ra một ngày nhưng các khóa sinh đều đã tham gia một cách nghiêm túc và trọn vẹn. Sau khóa tu mỗi khóa sinh cũng đã học được cho mình những bài học hết sức ý nghĩa qua lời giảng dạy của Thầy Khải Đạo.
Cuối cùng, kính chúc các khoá sinh có những giây phút trải nghiệm thật thú vị, có những năng lượng tốt đẹp, kinh nghiệm sống quý báu từ quý thầy truyền trao.
Các hình ảnh được ghi nhận: