Đồng Nai: Chùa Tam Bảo tổ chức Trai đàn cầu an, cầu siêu cho nạn nhân bị dịch Covid-19

PSO – Trong hai ngày 01 và 02/05/2021 (nhằm ngày 20-21/03 năm Tân Sửu) tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hoà, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã tổ chức Trai đàn cầu nguyện cho nhân loại trên thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 01/05/2021, vào lúc 8 giờ, chư Tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử đã đăng đàn tụng Kinh Địa Tạng; buổi chiều cùng ngày, sau khi kết thúc quyển hạ Kinh Địa Tạng chư Tăng chùa Tam Bảo thực hành nghi thứ phổ thí thập loại chúng sanh. Lúc 6h30 đại chúng tiếp tục thời Tịnh độ và hoàn mãn.

Ngày 02/05/2021, Ban tổ chức đã kiềng thỉnh 60 chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm về đạo tràng khai đàn Dược Sư cầu nguyện cho những người đang bị mắc bệnh Covid-19 trên thế giới được tiêu trừ bệnh tật, thân khỏe tâm an, gia đình hạnh phúc.

Sau khi kết thúc đàn tràng, chư Tôn đức Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức cầu siêu bạt độ, cung tiến chư hương linh tử nạn vì dịch bệnh trên toàn thế giới, mong được nương nhờ công đức Tam Bảo mà siêu sanh về miền tịnh cảnh.

Sau phần cung tiến chư hương linh, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm về Trai đường chứng minh lễ cúng dường Trai tăng.

Đại đức Thích Thiện Hưng đại diện đạo tràng chùa Tam Bảo dâng lời tác bạch, nêu lên duyên khởi của việc tổ chức Trai đàn và mục đích là cầu an, cầu siêu cho nhân loại trên thế giới bị dịch bệnh Covid-19. Trong bài tác bạch có đoạn: “Là người con Phật khi thấy cảnh tang thương này khiến cho chúng con chạnh lòng thương tiếc. Vì vậy chúng con và đạo tràng Phật tử phát nguyện lập đàn tràng Dược Sư và đàn tràng Địa Tạng, kiềng thỉnh chư Tôn đức quang lâm chứng minh và chú nguyện. Qua đó, nhờ năng lượng trong sáng này sẽ làm vơi đi bao khổ đau của những người đang bị dịch bệnh hoành hành và bao chúng sanh đã tử nạn được nương vào công đức mà siêu sanh về cảnh giới an lành”.

Sau lời tác bạch, Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng BHP Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đại lao chư Tôn đức Ban Chứng minh ba đạo từ tại buổi lễ. Thượng tọa nêu ra những nguyên nhân làm phát sinh ra dịch bệnh và đồng thời tán thán việc làm của chư Tăng và Phật tử chùa Tam Bảo. Thượng tọa mong rằng chư Tăng và Phật tử nên nhân rộng những đàn tràng như thế này để cầu nguyện, nhờ đó mà mọi người trên thế giới đón nhận năng lượng tích cực, thế giới sẽ giảm đi những thiên tai dịch bệnh…

Buổi lễ trai tăng đã kép lại trong sự hoan hỷ của toàn thể chúng hội đạo tràng với bao năng lượng tích cực mang thông điệp yêu thương và chia sẻ đến nhân loại.

   

Thiện Hưng