Đoàn TƯ GHPGVN, Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM hỗ trợ người dân vùng lũ

Sáng ngày 24/10/2020, Đoàn TW GHPGVN, Ban Từ thiện Phật giáo TP HCM, CLB Thiện nguyện Sharing đã đến thăm chùa Hoằng Phúc và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ ở các xã Mỹ Thủy và Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
Đoàn TW GHPGVN gồm Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Hoằng Phúc. Thượng tọa Thích Thanh Phong – Trưởng ban Kinh tế HĐTS GHPGVN, Trưởng ban từ thiện Phật giáo TP.HCM. Thượng tọa Thích Tuệ Hải – Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Long Hương, Đồng Nai.
Nhà chùa vinh dự được đón bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong CLB Thiện nguyện Sharing.
Về phía chính quyền tỉnh có ông Hoàng Văn Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đại diện chính quyền huyện Lệ Thủy có ông Phan Hồng Đăng – Phó bí thư huyện ủy Lệ Thủy. Về chính quyền xã Mỹ Thủy có ông Nguyễn Công Viên – Bí thư đảng ủy xã.
Đoàn đã trao 500 phần quà cho người dân ở hai xã Mỹ Thủy và Liên Thủy. Mỗi phần quà trị giá 1,5 triều đồng, gồm 20 kg gạo, một cái chăn và 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà khoảng 750 triệu đồng.
Các phần quà tuy quá nhỏ bé so với những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu sau trận lũ lụt lịch sự, nhưng đó là sự động viên kịp thời của TW GHPGVN, Ban Từ thiện Phật giáo TP HCM và các nhà hảo tâm đến với người dân Lệ Thủy, Quảng Bình.
Các hình ảnh được ghi nhận: